Mệnh kim hợp mệnh gì? Mệnh kim hợp màu nào?

Mệnh kim hợp mệnh gì?
Mệnh kim hợp màu gì?

Chắc hẳn những người thuộc mệnh Kim đều muốn biết mệnh Kim hợp mệnh gì? Hợp màu gì? Đặc biệt là trong vấn đề chọn màu phong thủy. Vậy những người thuộc cung mệnh kim hợp mệnh gì? Mệnh kim hợp màu gì và kỵ màu gì trong phong thủy? Hành Trình Trầm Hương sẽ chia sẻ đến bạn những thông tin cần thiết giúp bạn chọn được màu sắc phù hợp với sinh khí và với bản mệnh của mình.

I. Mệnh Kim hợp mệnh gì và khắc với mệnh gì?

Mệnh Kim là những người thích cái đẹp. Họ luôn khao khát về một cuộc sống sung túc và hoàn hảo. Thích tự do và không chịu sự ràng buộc, yêu thiên nhiên với một tâm hồn lãng mạn.

Vậy với những đặc điểm này liệu có dễ tìm cho bản mệnh những người phù hợp để đồng hành. Muốn chọn được người phù hợp bản mệnh cần nắm rõ mệnh kim hợp mệnh gì? Mệnh kim khắc mệnh gì để tránh sai lầm trong quyết định của mình.

Mệnh Kim hợp mệnh gì và khắc với mệnh gì?
Mệnh Kim hợp mệnh gì và khắc với mệnh gì?

Ý nghĩa của mệnh hợp, mệnh khắc trong phong thủy

Thông thường khi chọn một người đồng hành kể cả trong công việc hay hôn nhân người ta thường xem mệnh của hai người có hợp với nhau hay không. Điều này diễn ra vì họ luôn tin rằng những người hợp mệnh kết hợp với nhau sẽ đem lại nhiều may mắn. Giúp cuộc sống ổn định, hạnh phúc, đầy đủ và tài lộc.

Ngược lại những người khắc mệnh kết hợp lại sẽ nảy sinh những mâu thuẫn không đáng có. Cuộc sống vấp phải nhiều khó khăn và trắc trở hơn. Tình cảm không suôn sẻ, công việc không thuận lợi thậm chí còn có thể nguy hiểm đến tính mạng. Vậy cung mệnh kim hợp mệnh gì và khắc với mệnh gì?

2. Mệnh kim hợp mệnh gì và khắc với mệnh gì?

Mệnh kim rất hợp với mệnh thổ
Mệnh kim rất hợp với mệnh thổ

Theo thuyết Ngũ hành và quy luật tương khắc thì kim khắc hỏa. Vì mạng kim tượng trưng cho kim loại, lửa của mệnh hỏa sẽ thiêu cháy những kim loại này. Còn theo quy luật tương sinh thì hành kim hợp với hành thổ vì đất sinh kim (loại).

Hành kim đại diện cho thể rắn. Là biểu tượng của sức mạnh và khả năng chứa đựng. Ngoài sự quyết đoán, người mệnh kim còn mang một ý chí nghị lực phi thường. Một khi đã quyết tâm hoàn thành việc gì đó thì khó ai có thể cản được họ.

Kim sinh Thổ sinh. Đất sinh ra kim loại, vàng bạc nên mệnh kim cực kỳ phù hợp với mệnh thổ. Mệnh tốt tiếp theo hòa hợp với mệnh kim là chính bản mệnh này. Mệnh kim có thể kết hợp cùng người mệnh kim. Giúp gia tăng những điểm mạnh của cung mệnh này.

Các hành kim chẳng hạn như Thoa Xuyến Kim (vàng trang sức), Bạch Lạp Kim (vàng trong sáp), Hải Trung Kim (vàng trong biển)…đều kỵ với mệnh hỏa.

Nhưng có một điều đặc biệt là nếu bản mệnh thuộc cung mệnh Sa Trung Kim (vàng trong cát) hoặc Kiếm Phong Kim (vàng trong kiếm) thì khi kết hợp cung người mệnh hỏa sẽ vô cùng hạnh phúc trong hôn nhân. Bởi hỏa là nguồn cơn giúp những vật trên trở nên hữu ích.

Tuy nhiên hai mạng này lại khắc mạng Mộc. Dù mộc hao kim nhưng do kim chưa được tinh chế nên không hại với mộc. Nói một cách dễ hiểu thì không chém được cây ngược lại còn tự tổn hại.

II. Mệnh Kim hợp màu gì?

Mệnh Kim hợp màu gì?
Mệnh Kim hợp màu gì?

Ngoài mối quan tâm mệnh Kim hợp mệnh gì? Màu sẵn phù hợp với bản mệnh cũng là yếu tố cần cân nhắc. Bởi màu sắc là yếu tố thiết yếu trong mối quan hệ ngũ hành cũng như phong thủy.

Màu sắc chính là thứ giúp cân bằng và điều hòa những yếu tố mang tính âm dương trong phong thủy, ngũ hành. Đây cũng là lý do mà bản mệnh nên chú ý khi lựa chọn màu sắc cho những đồ vật cần thiết.

Màu sắc phù hợp với cung mệnh là yếu tố quan trọng giúp mang lại nhiều may mắn, thuận lợi. Bên cạnh đó còn giúp bản mệnh tô màu sắc cho cuộc sống của mình thêm hạnh phúc, thêm trọn vẹn.

Những màu sắc hợp với người mệnh Kim.

– Màu xám: Màu xám hay xám bạc là đại diện cho người mạng Kim. Màu xám rất tốt cho cung quan lộc, con cháu và tượng trưng cho quý nhân. Màu sắc này phần nào giúp bản mệnh phát huy được những tính cách như tinh tế, sáng tạo và sâu sắc của mình.

– Màu vàng: Màu vàng tượng trưng cho sự may mắn và thành công ở người mệnh Kim. Bản mệnh đặc biệt phù hợp với những gam màu vàng nhẹ. Tạo cho bản mệnh cảm giác nhẹ nhàng, dễ chịu và thoải mái trong tâm hồn. Tránh được sự căng thẳng.

– Màu trắng: Đây là gam màu tương sinh với mệnh Kim. Màu trắng đại diện cho sự trong sáng, thuần khiết và giản dị nơi bản mệnh. Bởi vậy khi lựa chọn màu trắng, người mệnh kim sẽ thu hút được nhiều may mắn, tài lộc.

Màu sắc tương khắc với mệnh kim

Người thuộc mệnh Kim nên tránh những màu sắc tương khắc đại diện cho mạng hỏa như màu đỏ hay hồng. Khi sử dụng những màu sắc này dễ dẫn đến tài lộc hay may mắn bị xua đuổi ra xa bản mệnh. Đem đến sự xui xẻo liên tục cho người mệnh kim.

III. Ý nghĩa của mệnh Kim

Ý nghĩa của mệnh Kim
Ý nghĩa của mệnh Kim

Kim tượng trưng hoặc có thể được xem là biểu tượng của kim khí, kim loại. Được sinh ra từ đất, nhận sự nuôi dưỡng và kết tinh của thiên nhiên. Tất cả tạo nên một mệnh kim rắn rỏi, kiên trì và luôn nghiêm túc. Trong 5 thể của Ngũ Hành, Kim là vật mang khả năng dẫn truyền tốt nhất và đầy sắc sảo.

Người mệnh kim thường là những người sở hữu sự tự tin, cứng rắn, rất kiên định và khó lay chuyển. Ở người mệnh kim luôn tìm thấy sự tập trung cao độ, nhạy bén. Xong họ cũng có phần bảo thủ ở một số việc nhất định. Mệnh kim luôn tạo ra được sức hút mãnh liệt với những người xung quanh.

Ngoài ra, họ còn có khả năng lãnh đạo rất tốt. Với những yếu tố kể trên, bạn có thể phỏng đoán được mệnh kim hợp mệnh gì chưa? Hy vọng Mộng Võ Lâm đã mang thông tin hữu ích cho bạn đọc.

Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *